• Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay105
mod_vvisit_counterHôm qua119
mod_vvisit_counterTrong tuần1947
mod_vvisit_counterTuần trước2991
mod_vvisit_counterTrong tháng16409
mod_vvisit_counterTháng trước19345

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Vinh danh 10 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021
Các tập thể nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021. Ảnh: Xuân Tùng
Các tập thể nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Ngày 5/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021.

Hơn 200 chương trình, hoạt động tình nguyện

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Tình nguyện 5/12, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, các tổ chức, tình nguyện viên không tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu mà bằng những hành động cụ thể vì cộng đồng.

Vinh danh 10 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 1

Tại chương trình đã có nhiều câu chuyện về tình nguyện vì cộng đồng đã được chia sẻ. Ảnh: Xuân Tùng

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 và Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021, được diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ngoài điểm cầu trung tâm tại Hà Nội, còn 4 điểm cầu chính tại tỉnh Trà Vinh, Nghệ An, Cần Thơ, Hà Nội và hơn 200 điểm cầu hoạt động tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng bị ảnh hưởng do COVID-19.

Hơn 200 chương trình, hoạt động tình nguyện tại hơn 200 điểm cầu với gần 25.000 tình nguyện viên tham gia. Gần 5.000 phần quà được trao tặng cho người dân và thanh thiếu nhi khó khăn tại vùng sâu vùng xa, vùng bị ảnh hưởng dịch COVID-19, tiếp nhận hơn 7.000 đơn vị máu, trao tặng trang thiết bị, vật phẩm y tế cho các tuyến đầu chống dịch. Các công trình, phần việc cộng đồng với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng.

Áp dụng công nghệ, chuyển đổi số

Phát biểu tại ngày hội, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết: Đợt dịch thứ 4 của đại dịch COVID-19 bùng phát từ đầu năm 2021 đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế - xã hội của toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nhưng càng trong khó khăn, thách thức, truyền thống sẻ chia, đùm bọc của người Việt Nam, tinh thần đại đoàn kết dân tộc càng được phát huy mạnh mẽ.

Thời gian qua, hàng nghìn tỷ đồng kinh phí và hiện vật đã được nhân dân quyên góp từ khắp mọi miền. Hàng triệu y bác sĩ, cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang, tình nguyện viên đã vào tâm dịch bất chấp hiểm nguy, làm việc ngày đêm quên mình vì nhiệm vụ, hăng hái xung phong tham gia các đội hình phòng chống dịch COVID-19 tại các địa bàn trọng điểm.

Hàng triệu chuyến xe san sẻ yêu thương chở lương thực, thực phẩm, nông sản được gom góp từ bà con khắp các bản làng, cùng tiến vào các tỉnh miền Nam. Biết bao tổ chức, cá nhân, không phân biệt già trẻ gái trai đã tự nguyện, xung phong cống hiến công sức, trí tuệ, vật chất để chung tay trong công tác phòng dịch COVID-19 và hỗ trợ những người dân khó khăn, yếu thế trong thời gian qua.

Vinh danh 10 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Anh Tuấn cho biết, không chỉ trong các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, những công trình, dự án, chương trình thiện nguyện trong bảo vệ môi trường, thúc đẩy giáo dục, bình đẳng giới, an sinh xã hội, hỗ trợ phục hồi kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh … Sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, tình nguyện viên vẫn diễn ra trên khắp mọi miền của Tổ quốc, góp phần tham gia xây dựng và phát triển đất nước.

“Tôi tin rằng sự tử tế và trái tim nhân ái, sẻ chia, tinh thần xung phong, cống hiến vì cộng đồng của mỗi người dân Việt Nam hôm nay sẽ góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển thịnh vượng và hạnh phúc trong tương lai”, anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Thay mặt T.Ư Đoàn, anh Tuấn bày tỏ lòng trân quý và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả cán bộ, y bác sỹ, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân, thủ lĩnh câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, tình nguyện viên đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy, sẵn sàng tiên phong, tình nguyện chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, cũng như tham gia các nội dung tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, giải quyết các vấn đề cấp bách trong cộng đồng.

Đồng thời, anh Tuấn bày tỏ niềm tiếc thương và tri ân sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, cá nhân, tình nguyện viên đã hy sinh khi làm nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng và người dân, không may bị nhiễm COVID-19 không qua khỏi.

Anh Tuấn mong muốn với chủ đề "Tình nguyện ngay bây giờ cho tương lai chúng ta mai sau", việc tình nguyện không chỉ là ngắn hạn, mang tính cấp thiết cho thời điểm bây giờ, mà các tổ chức, cá nhân, các thủ lĩnh tình nguyện, tình nguyện viên cần có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, các mô hình, sáng kiến; tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để hoạt động tình nguyện ngày càng bền vững và hiệu quả. Từ đó, hoạt động tình nguyện ngày càng thể hiện rõ vai trò nhân tố quan trọng trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và góp phần đạt được các mục tiêu phát triển bền vững giai đoạn 2022 - 2030.

Vinh danh 10 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 3

Ông Patrick Haverman phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Hành động vì con người và hành tinh

Ông Patrick Haverman - Phó đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) cho biết: Chủ đề của Ngày Tình nguyện quốc tế năm 2021 trên toàn cầu và tại Việt Nam là "Tình nguyện ngay bây giờ cho tương lai chúng ta mai sau".

Theo ông Patrick Haverman, tình nguyện là cho đi, chia sẻ, đứng lên vì mọi người, hỗ trợ các công việc mà bạn quan tâm và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người. Các tình nguyện viên kết nối chặt chẽ với cộng đồng, lấy con người làm trung tâm trong việc xây dựng các phong trào, hoạt động, đã và đang giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp và an toàn hơn cho tất cả chúng ta.

Ông Patrick Haverman mong muốn chia sẻ tinh thần của Ngày Tình nguyện quốc tế năm nay là truyền cảm hứng cho mọi người, dù ở vị trí là người ra những quyết định quan trọng hay chỉ đơn giản trên cương vị là công dân của thế giới này, hãy hành động ngay bây giờ vì con người và hành tinh. Hãy tôn vinh những đóng góp của hàng triệu người #đang tình nguyện hôm nay.

Vinh danh cá nhân, tập thể xuất sắc

Tại chương trình, T.Ư Đoàn trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2021. Giải thưởng bao gồm bằng khen của BCH T.Ư Đoàn, Biểu trưng giải thưởng và 5 triệu đồng.

Vinh danh 10 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 4

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn và ông Patrick Haverman - Phó đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 cho các tổ chức. Ảnh: Xuân Tùng

Bên cạnh Top 10 tập thể và Top 10 cá nhân đạt giải thưởng, ban tổ chức đã trao tặng 2 giải thưởng phụ dành cho 1 tập thể và 1 cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn.

T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao bằng khen cho 50 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2021, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Vinh danh 10 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 5

Ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 cho các cá nhân xuất sắc.

Vinh danh 10 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 6

Ban Tổ chức trao thưởng cho tập thể, cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn.

Vinh danh 10 tập thể và 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 7

Các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc nhận Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: