• Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay98
mod_vvisit_counterHôm qua119
mod_vvisit_counterTrong tuần1940
mod_vvisit_counterTuần trước2991
mod_vvisit_counterTrong tháng16402
mod_vvisit_counterTháng trước19345

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Noel 2021: Lễ Giáng Sinh năm nay rơi vào thứ mấy?

Lễ Giáng Sinh hàng năm thường được tổ chức vào ngày 25/12 Dương lịch. Tuy nhiên Giáng Sinh năm nay rơi vào thứ mấy là điều rất nhiều người quan tâm. Cùng xem ngay dưới đây nhé.

 

Giáng Sinh là ngày gì?

Noel 2021: Lễ Giáng Sinh năm nay rơi vào thứ mấy?

Noel 2021: Lễ Giáng Sinh năm nay rơi vào thứ mấy?

Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas) là lễ hội hàng năm kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, được tổ chức chủ yếu vào ngày 25 tháng 12 như một lễ kỷ niệm tôn giáo và văn hóa của hàng tỷ người trên thế giới. Là một ngày lễ trọng tâm của năm phụng vụ Kitô giáo, nó kết thúc mùa Mùa Vọng và bắt đầu mùa Giáng Sinh, theo lịch sử ở phương Tây kéo dài mười hai ngày và lên đến đỉnh điểm vào Đêm thứ mười hai. Ngày Giáng sinh là một ngày nghỉ lễ ở nhiều quốc gia trên thế giới, được tổ chức tôn giáo theo đa số Kitô hữu, và cũng được tổ chức như lễ hội văn hóa của nhiều người ngoài Kitô giáo, và tạo thành một phần không thể thiếu của kỳ nghỉ lễ tập trung xung quanh ngày này.

Câu chuyện truyền thống về Giáng sinh, sự giáng sinh của Giêsu, được mô tả trong Tân Ước nói rằng Giêsu được sinh ra ở Bethlehem, phù hợp với những lời tiên tri của đấng thiên sai. Khi Joseph và Mary đến thành phố, nhà trọ không còn chỗ trống và vì vậy họ phải ngủ bên ngoài một chuồng ngựa nơi Chúa Hài Đồng được sinh ra sau đó, với các thiên thần loan báo tin này cho những người chăn cừu, sau đó họ đã lan rộng thông tin này.

Mặc dù không rõ tháng và ngày sinh của Giêsu, nhưng giáo hội vào đầu thế kỷ thứ tư đã ấn định ngày sinh của Người là 25 tháng 12. iều này tương ứng với ngày Đông chí trên lịch La Mã. Hầu hết các tín đồ Thiên Chúa giáo ăn mừng vào ngày 25 tháng 12 theo lịch Gregory, lịch này đã được áp dụng gần như phổ biến trong lịch dân sự ở các nước trên thế giới.

Lễ Giáng Sinh năm nay rơi vào thứ mấy?

Noel 2021: Lễ Giáng Sinh năm nay rơi vào thứ mấy?
 

Noel chính là một trong những ngày lễ được mong chờ nhất trong năm của người theo đạo Công giáo. Ngày nay do sự phát triển và hội nhập nên tại Việt Nam ngày lễ này cũng được rất nhiều người mong đợi.

Vậy Noel 2021 vào thứ mấy? Lễ Giáng Sinh năm 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 25/12/2021 tức thứ Bảy. Tuy nhiên các hoạt động chào mừng lễ hội đặc biệt này thường sẽ được diễn ra nhộn nhịp nhất từ đêm 24 tháng 12 năm 2021 tức thứ Sáu.

Những điều thú vị về đêm Giáng Sinh 24/12 và ngày Giáng Sinh 25/12

Đêm Giáng Sinh 24/12 – lễ vọng

Đêm Giáng Sinh là thời điểm “lễ vọng”, được tổ chức từ chiều tối ngày 24 tháng 12 và thường thu hút rất nhiều người tham gia. Vào đêm Noel, tại thánh đường và ở mỗi hộ gia đình, người ta sẽ trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong là tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức Mẹ Maria, xung quanh có những chú lừa, tượng Ba Vua, thiên thần, thánh Giuse...

Ngoài ra, ngày 24/12 còn gắn liền với sự ra đời của cây thông Noel. Người ta kể rằng, vào thế kỷ thứ VII, Thánh Boniface (sinh năm 680) - một nhà tu người Anh – đang trên đường hành hương thì tình cờ bắt gặp một nhóm kẻ ngoại đạo sùng bái tập trung quanh một cây sồi lớn. Những kẻ này đã dùng một đứa trẻ để tế thần. Ðể cứu đứa trẻ, Thánh Boniface đã hạ gục cây sồi chỉ với một quả đấm. Tại nơi đó, một cây thông nhỏ đã mọc lên. Boniface nói với những kẻ ngoại đạo rằng cây thông nhỏ kia chính là cây của sự sống, là biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng của Chúa cứu thế. Từ đó, cây thông con trở thành hình ảnh của niềm hy vọng, của sức sống mới và được người ta sử dụng để trang trí trong mỗi dịp Giáng Sinh.

Ngày Giáng Sinh 25/12 – lễ chính ngày

Nhiều người cho rằng, ngày 25/12 mới thực sự là ngày Chúa Jesus ra đời. Vì lẽ đó, ngày 25/12 mới chính là Giáng Sinh thật sự. Tuy nhiên, điều này là không hoàn toàn chính xác. Đến tận bây giờ, chưa có một tài liệu nào khẳng định chắc chắn rằng Chúa Jesus sinh vào ngày 25 tháng 12. Những gì người ta thường nói với nhau chỉ là Chúa Jesus được sinh ra vào một đêm tối, trong chuồng gia súc của một quán trọ. Một số người chăn chiên đã tìm đến để thờ phụng Chúa sau khi được thiên sứ báo tin.

Kể từ sau sự kiện này, lễ Noel được các tín đồ Cơ đốc tổ chức ăn mừng. Lúc đầu, do bị chính quyền La Mã cấm, họ đã bí mật chọn ngày 25/12 (trùng với ngày lễ Thần Mặt Trời – ngày đại lễ của quốc gia La Mã) để tổ chức. Vì điều này mà chính quyền La Mã không thể phát hiện việc các tín đồ Cơ đốc hân hoan vui mừng kỷ niệm sự kiện Chúa Jesus đến trần gian.

Sau đó, vào năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine I đã bỏ đa thần giáo và theo Cơ đốc giáo. Ông ra lệnh hủy bỏ lễ thờ Thần Mặt Trời. Từ đó, ngày 25/12 hàng năm trở thành ngày lễ mừng sinh nhật của Chúa Jesus. Tuy nhiên, phải đến năm 354, ngày 25/12 mới được Giáo hoàng Libero công bố là ngày chính thức đề cử hành lễ Giáng Sinh của Chúa Jesus. Đến khoảng thế kỷ IV, khi Cơ đốc giáo trở nên phổ biến rộng rãi, Giáng Sinh bắt đầu được tổ chức thường xuyên và đều đặn hơn.