Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay184
mod_vvisit_counterHôm qua1278
mod_vvisit_counterTrong tuần13951
mod_vvisit_counterTuần trước36878
mod_vvisit_counterTrong tháng64654
mod_vvisit_counterTháng trước42166

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Bom nhiệt hạch Triều Tiên có thể mạnh hơn nhiều ước tính ban đầu
trieu-tien-doa-gui-them-nhieu-mon-qua-toi-my

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song. Ảnh: Reuters.

"Tôi tự hào tuyên bố chỉ hai hôm trước, vào ngày 3/9, Triều Tiên đã thử thành công bom nhiệt hạch cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) theo kế hoạch xây dựng lực lượng hạt nhân chiến lược", Reuters dẫn lời Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song hôm nay phát biểu tại Hội nghị Giải trừ Quân bị do Liên Hợp Quốc tổ chức. "Các biện pháp tự vệ của đất nước chúng tôi gần đây đều là 'món quà' tới không ai khác ngoài Mỹ", ông khẳng định.

"Mỹ sẽ phải nhận thêm nhiều 'món quà' nữa từ đất nước chúng tôi nếu vẫn tiếp tục duy trì những hành vi khiêu khích liều lĩnh và nỗ lực vô ích nhằm gây sức ép lên Triều Tiên", ông Han nói thêm.

Theo Đại sứ Han, Triều Tiên thực hiện các biện pháp quân sự chủ yếu để chống lại "mối đe dọa hạt nhân ngày càng lớn dần lên" cũng như "chính sách thù địch" từ phía Mỹ nhằm cô lập nước này.

"Áp lực hay biện pháp trừng phạt không bao giờ có hiệu quả đối với đất nước chúng tôi", ông Han nhấn mạnh. "Triều Tiên dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ không đặt khả năng răn đe hạt nhân lên bàn thảo luận".

Đại sứ giải trừ quân bị Mỹ Robert Wood cho rằng Triều Tiên đã một lần nữa chống lại cộng đồng quốc tế với vụ thử hạt nhân mới nhất.

"Chúng tôi mong chờ được làm việc với các đối tác tại Hội đồng Bảo an về một nghị quyết mới sẽ áp đặt những biện pháp trừng phạt mạnh nhất có thể lên Triều Tiên", ông Wood phát biểu trước hội nghị. "Những tiến bộ trong chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên đe dọa tất cả chúng ta... Và nay, đã đến lúc để nói rằng mọi động thái thử nghiệm, đe dọa hay gây bất ổn sẽ không còn được dung thứ thêm nữa".

Triều Tiên ngày 3/9 tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên ICBM, đánh dấu lần thử hạt nhân thứ 6 của nước này. Hành động trên lập tức bị nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc lên án.

Lần thử hạt nhân thứ 6 uy lực nhất của Triều Tiên (Ấn vào hình để xem chi tiết). Đồ họa: Việt Chung.

Vũ Hoàng

Nguồn: Báo điện tử VnExpress


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: