• Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay655
mod_vvisit_counterHôm qua602
mod_vvisit_counterTrong tuần3269
mod_vvisit_counterTuần trước2316
mod_vvisit_counterTrong tháng12560
mod_vvisit_counterTháng trước20875

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Vợ chồng Đường 'Nhuệ' và con nuôi sắp hầu tòa vì 'ăn chặn' tiền mai táng

Theo thông báo của Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình, dự kiến ngày 17-11, đơn vị sẽ mở phiên tòa sơ thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xét xử các bị cáo Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”), Nguyễn Thị Dương (vợ Đường), Ninh Đức Lợi, Phạm Văn Úy, Quách Việt Cường, Nguyễn Khắc Nin, Bùi Mạnh Tiến (con nuôi Đường “Nhuệ”), các bị cáo cùng trú ở tỉnh Thái Bình về hành trên.

 

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2017 đến tháng 4-2020, Nguyễn Xuân Đường đã dùng nhiều thủ đoạn đe dọa trực tiếp hoặc gián tiếp để cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, Đường đã lợi dụng danh nghĩa và núp bóng Công ty TNHH Đường Dương do vợ là Nguyễn Thị Dương làm giám đốc để ép buộc các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình phải hoạt động và nộp tiền theo yêu cầu của Đường, mặc dù công ty không có chức năng hoạt động trong lĩnh vực hỏa táng, không đầu tư cơ sở vật chất và không được Công ty Hoàng Long ủy quyền.

Vợ chồng Đường “Nhuệ” và con nuôi sắp hầu tòa vì “ăn chặn” tiền mai táng ảnh 1Nguyễn Thị Dương và Nguyễn Xuân Đường chuẩn bị hầu tòa

Bên cạnh đó, Đường còn tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình, tự ban hành Quy chế hoạt động của Hiệp hội và Hợp đồng nguyên tắc giữa Công ty Đường Dương với các dịch vụ tang lễ Thái Bình.

Đường cùng một số đối tượng khác đe dọa, đánh anh Nguyễn Thế Việt để ép đại lý phải dừng hoạt động; cấm các cơ sở dịch vụ tang lễ không được đi hỏa táng tại tỉnh Nam Định mà phải sang Hải Phòng hỏa táng để gây sức ép với Công ty Hoàng Long.

Sau khi đại lý của anh Việt phải dừng hoạt động. Đường đã tổ chức các cuộc họp tại khách sạn Dầu khí Thái Bình, tại quán cà phê Cadillac, chửi và de dọa để ép chủ các cơ sở dịch vụ tang lễ phải ký vào bản Hợp đồng nguyên tắc giữa Công ty Đường Dương với các dịch vụ tang lễ Thái Bình và ép buộc các chủ dịch vụ tang lễ phải báo ca hỏa táng cho người của Nguyễn Xuân Đường qua số điện thoại 0886241xxx, phải nộp số tiền 500.000đồng/ 1 ca hỏa táng.

Trong thời gian trên, Đường tiếp tục có hành vi chặn xe tang lễ của cơ sở dịch vụ tang lễ tỉnh Hải Dương không cho sang địa bàn tỉnh Thái Bình thực hiện hợp đồng tang lễ; phân chia địa bàn cho các cơ sở dịch vụ tang lễ trong tỉnh.

Cơ quan tố tụng xác định, các bị cáo Ninh Đức Lợi, Phạm Văn Úy, Nguyễn Khắc Nin, Bùi Mạnh Tiến, Quách Việt Cường, Nguyễn Thị Dương có hành vi giúp sức cho Nguyễn Xuân Đường trong từng giai đoạn của quá trình cưỡng đoạt tài sản.

Trong đó Ninh Đức Lợi, Phạm Văn Úy xây dựng những văn bản gồm Quy chế hoạt động của Hiệp hội tang lễ Thái Bình, Hợp đồng nguyên tắc giữa Công ty Đường Dương với các dịch vụ tang lễ Thái Bình rồi đưa cho Nguyễn Thị Dương ký đóng dấu Công ty Đường Dương, sau đó Đường ép buộc các dịch vụ tang lễ ký vào các bản hợp đồng nguyên tắc trên.

Bị cáo Nguyễn Khắc Nin tổ chức cuộc họp tại khách sạn Dầu khí Thái Bình để Nin và Bùi Mạnh Tiến yêu cầu các dịch vụ tang lễ phải báo ca và nộp số tiền 500.000đồng/1 ca cho Công ty Đường Dương.

Bị cáo Quách Việt Cường giúp Đường nhận báo ca và thu tiền báo ca hơn 288 triệu đồng; Ninh Đức Lợi giúp Đường nhận báo ca và thu tiền báo ca hơn 1,9 tỷ đồng; Lương Trung Thái (em cùng mẹ khác cha với Đường) không biết nội dung Đường cưỡng đoạt tiền của các chủ cơ sở dịch vụ nên đã giúp Đường nhận báo ca và thu tiền báo ca hơn 339 triệu đồng.

Số tiền trên, Cường, Lợi, Thái đều giao lại cho Phạm Văn Úy, Úy kiểm đếm và mang về cho Đường.

Nguyễn Thị Dương giúp Đường ký vào các bản hợp đồng nguyên tắc và quy chế hoạt động với tư cách Giám đốc Công ty Đường Dương; trực tiếp nhận từ Đỗ Văn Nhật (dịch vụ tang lễ Tâm Đức) số tiền 43 triệu đồng; nhận qua Phạm Văn Úy số tiền hơn 64 triệu đồng, sau đó đưa cho Đường.

Tổng số tiền Nguyễn Xuân Đường đã chiếm đoạt của 25 người bị hại là hơn 2,4 tỷ đồng. Số tiền này, Nguyễn Xuân Đường sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Trong vụ án này, Đường là người khởi xướng, chủ mưu, cầm đầu, lợi dụng danh nghĩa và núp bóng công ty do vợ làm giám đốc, tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình, đã dùng nhiều thủ đoạn, đe doạn, ép 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình phải tham gia hiệp hội và thực hiện các quy định của hiệp hội.

Trong quá trình điều tra, vợ chồng Đường “Nhuệ” chưa khắc phục số tiền trên, do đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã kê biên 9 thửa đất của Đường tại huyện Hưng Hà.

Cách đây gần 1 tháng, Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến cùng bị tuyên 12 tháng tù về tội “xâm phạm chỗ ở của công dân”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: