Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay439
mod_vvisit_counterHôm qua4649
mod_vvisit_counterTrong tuần12323
mod_vvisit_counterTuần trước23621
mod_vvisit_counterTrong tháng99312
mod_vvisit_counterTháng trước99764

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Những bộ sưu tập lịch sử của Tudor được giới sưu tầm yêu thích

“Tôi đã quyết định rằng Tudor Oyster Prince xứng đáng chia sẻ cùng Rolex hai thế mạnh mà không thương hiệu đồng hồ nào có được, đó là bộ vỏ chống nước Oyster và phần rotor không ngừng nghỉ. Tất cả những chiếc Tudor sẽ đều có hai đặc trưng này, điều mà trước đây chỉ độc quyền ở Rolex. Đây là minh chứng cho sự tin tưởng của chúng tôi vào thương hiệu thứ hai này và cá nhân tôi giành rất nhiều cảm tình cho nhừng chiếc đồng hồ mới này” – Ngài Hans Wilsdorf đã phát biểu như vậy trong những bài báo đầu tiên ra mắt Tudor năm 1946.

Tudor Oyster Prince gần như được coi là dòng Tudor đầu tiên, ra đời năm 1952. Cụm từ Oyster chính là chỉ bộ vỏ huyền thoại mà Tudor chia sẻ từ “người anh” Rolex, bộ vỏ đồng hồ đeo tay đầu tiên có khả năng chống nước hoàn hảo nhờ cấu trúc khối đặc thép Oystersteel. Cũng trong năm 1952, 26 chiếc Tudor Oyster được các nhà khoa học và hải quân Hoàng Gia Anh sử dụng tronng chuyến thám hiểm đến Greenland. Trong bộ sưu tập hiện đại thì các thiết kế này được tái hiện ở dòng Tudor North Flag.

Phiên bản Tudor Oyster Submarinner 7923 ra đời năm 1955 là dòng duy nhất lên dây cót bằng tay, và là chiếc đồng hồ phẳng hơn dù khả năng chống nước vẫn được bảo tồn. Cùng ra đời năm này, mẫu 7950 được các nhà sưu tầm đặt cho nick name là “Tuxedo” bởi thiết kế có hai mảng màu enamel đen và phần đĩa chỉ giờ kim loại ở vòng ngoài. Sự đối lập hai màu đen trắng này giống như trong các bộ Tuxedo, chính là lý do hình thành cái tên của mẫu đồng hồ này.

Phiên bản tiếp theo mang tính cột mốc chính là Tudor Oyster Prince Submariner Big Crown 7924 sinh năm 1958 với mức chống nước gấp đôi, từ 100m lên tới 200m. Độ sâu tăng lên dẫn đến nút crown phải lớn hơn để chịu được áp lực, các số chỉ giờ lớn, kim bản dày và phản quang và mặt kính được làm vòm lên theo phong cách Tropic Plexiglas nhằm phân toả áp lực nước gây nứt vỡ mặt đồng hồ.

Tudor Oyster Prince Submariner Tropical 7928 năm 1964 sở hữu mặt đồng hồ có sự biến chuyển màu sắc theo thời gian và không khí, dưới sự tác động của tia UVs, và được giới sưu tập gọi là “Tropical”. Đây cũng là thời kì mà Tudor sản xuất phục vụ nhiều lực lượng hải quân với kí quân đoàn và năm xuất xưởng ở mặt lưng đồng hồ, nên những chiếc Oyster Prince Submariner thời kì này thường gắn liền với những câu chuyện thú vị.

Tudor Oyster Prince Submariner 7016 ra đời năm 1969 được coi là thế hệ hai của những chiếc đồng hồ lặn Tudor. Phần mặt đồng hồ có các điểm chỉ giờ lớn hơn, dễ nhìn hơn và kim chỉ giờ có thiết kế mà các nhà sưu tầm gọi là “snowflake’ thay thế cho kim “mercedes” ngày trước – bông tuyết. Dòng 7021 thì đặc biệt có thêm ô chỉ lịch ở vị trí 3h dưới một ô kính vòm Cyclop giúp dễ đọc số hơn cho chủ nhân.

Trong suốt thập kỉ 70, Tudor làm việc và cung cấp đồng hồ cho nhiều lực lượng quân đội quan trọng của thế giới, cũng là khởi đầu của phong cách chơi dây vải do các sĩ quan quân đội phát minh ra. Đầu thập kỉ 80s, Tudor còn sản xuất dòng Tudor Oyster Prince Submariner "Left Hand" dành cho các sĩ quan thuận tay trái. “Left Hand” sau này trở thành một đặc tính với thiết kế mặt số riêng, được giới sưu tập trân trọng bất kể tay thuận.

Đến cuối thập kỉ 80, những chiếc Tudor Oyster Prince Submariner có màu sắc đa dạng hơn, khoá gập và bắt đầu khắc logo của Tudor chứ không còn là người anh Rolex như trước đây. Ngà nay, linh hồn của Tudor Oyster Prince Submariner là nguồn cảm hứng hình thành bộ Black Bay, đặc biệt ở các mẫu Black Bay 58, Black Bay Black, Black Bay Burgundy hoặc

Tudor Advisor là dòng duy nhất trong lịch sử hãng có tính năng báo thức. Nếu xét về khía cạnh sưu tầm, đây cũng là một trong những dòng hiếm vì toàn bộ số lượng sản xuất từ năm 1957 (mẫu trên ảnh) đến năm 1968 chỉ có vài ngàn chiếc. Vào năm 2011, dòng Heritage Advisor được tái sinh với kí hiệu 79620T, được tái thiết kế và tăng đường kính từ 34mm lên 42mm.

Tudor Oysterthin là chiếc Tudor mỏng nhất chỉ dày có 6mm và là một trong những chiếc hiếm nhất, sản xuất số lượng rất có hạn và chỉ diễn ra trong vài năm, từ năm 1957 tới năm 1963. Trong bối cảnh thập niên 50 thì đây là cột mốc trong lịch sử ngành đồng hồ thế giới là chiếc Tudor mỏng nhất vẫn chống nước tốt.

Dòng Tudor chronograph đầu tiên được gọi là Oysterdate 39mm, ra đời những năm đầu thập kỉ 70s. Các hình đa giác chỉ giờ của dòng này được giới sưu tầm ưu ái gọi là “home plate’ bởi trông giống như vị trí trên sân bóng chày. Trong số 3 phiên bản Oysterdate ra đời ở thập niên này thì dòng Big Block là dòng sản xuất số lượng có hạn nhất, cũng đồng thời là dòng Tudor đầu tiên dùng máy tự động. Trong những chiếc Big Block lại có một số được các nhà sưu tầm gọi là “Exotic” (trên ảnh) bởi sự kết hợp màu sắc phong phú hơn, trông tựa như một bàn roulette trong casino ở Monte Carlo. Ngày nay các thiết kế Chronograph được hội tụ trong dòng Tudor Heritage Chronograph.

S&SKnightsbridge tự hào là nhà bán lẻ chính hãng các sản phẩm của thương hiệu .

S&SKNIGHTSBRIDGE
Sofitel Metropole - 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại : (+84) 24 3715 1279
Hotline: (+84) 944 46 5555

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: