Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay827
mod_vvisit_counterHôm qua2568
mod_vvisit_counterTrong tuần3395
mod_vvisit_counterTuần trước24463
mod_vvisit_counterTrong tháng105553
mod_vvisit_counterTháng trước109195

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Viettel thưởng cho cá nhân xuất sắc nhất 100 triệu đồng và 1 chuyến học tập tại nước ngoài trị giá 100 triệu đồng

Ngày 29/6/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã tổ chức sự kiện tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc, có đóng góp nổi bật, đột phá cho tập đoàn trong năm 2017. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tìm ra những cá nhân, tập thể ưu tú nhất và năm 2018 là năm đầu tiên có tên gọi “The Best of Viettel”. Những cá nhân được vinh danh tại “The Best of Viettel” được thưởng 100 triệu đồng và một chuyến học tập tại nước ngoài trị giá 100 triệu.

Tại sự kiện này, Viettel đã trao giải thưởng cho 8 tập thể và 8 cá nhân xuất sắc toàn cầu. Đây là những đại diện không ngừng cải tiến trong công việc với cách nghĩ mới, cách làm mới trong công việc, vượt qua giới hạn an toàn của bản thân và tạo nên những kết quả phi thường cho Viettel.

Phát biểu tại lễ vinh danh “The Best of Viettel”, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Viettel khẳng định: “Trong khi viễn thông thế giới tăng trưởng rất thấp, chỉ một vài %, thì Viettel đã lấy lại được đà phát triển doanh thu với mức tăng trưởng tiệm cận 2 con số. Đó thành tựu rất hiếm đối với một doanh nghiệp viễn thông lớn, bởi Viettel có những người lao động tận tâm nhất đã luôn xây dựng, gìn giữ và bảo vệ Viettel theo những cách rất riêng của mình”.


Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Viettel

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Viettel

Những cá nhân, tập thể được vinh danh rất khác nhau về vị trí, tính chất công việc, mục tiêu, nhiệm vụ. Những giá trị mà họ đại diện cũng ở những khía cạnh rất khác nhau của văn hoá Viettel. Những thành tích cũng không thể so sánh trực tiếp nhiều ít, cao thấp. Nhưng Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: “Tôi nhận thấy rằng, tất cả những câu chuyện ấy đều toát lên một điểm chung. Đó là niềm tin. Niềm tin không giới hạn vào chính mình và tổ chức của mình. Hãy xóa bỏ những giới hạn và tìm cách vượt qua những điều không thể. Chỉ cần tin rằng mình có thể, chúng ta sẽ làm được điều mình muốn làm”.

Điểm nổi bật trong số các tập thể, cá nhân được vinh danh lần này là có nhiều đại diện đến từ các lĩnh vực mới của Viettel như công nghiệp quốc phòng có tập thể Viện Ra da, thuộc Viện nghiên cứu và phát triển Viettel, tập thể Trung tâm đầu tự dẫn thuộc Viện Hàng không Vũ trụ Viettel, lĩnh vực công nghiệp điện tử viễn thông có Trung tâm OCS thuộc Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng, lĩnh vực an ninh mạng có Trung tâm không gian mạng…

The Best of Viettel năm nay cũng tôn vinh những người đã làm nên sự kiện, thành tựu có ý nghĩa lớn với xã hội. Đó là Ban Quản lý dự án hạ tầng viễn thông – Tổng công ty VTNet, đơn vị đã hoàn thành phát sóng gần 36.000 trạm trong 6 tháng, giúp Viettel triển khai mạng 4G với tốc độ nhanh nhất thế giới…

Trong danh sách cá nhân xuất sắc được vinh danh có anh Phạm Tuấn Anh (Phó GĐ Trung tâm OCS, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Mạng). Anh là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng thành công vOCS3.0 (hệ thống tính cước theo thời gian thực lớn nhất thế giới), giúp Viettel trở thành 1 trong 5 nhà sản xuất thiết bị viễn thông của thế giới.

Viettel còn tôn vinh cả những cơ chế, chính sách có hiệu quả cao. Đó là chị Tôn Bích Ngọc (Phó phòng Marketting và Phát triển sản phẩm Cố định băng rộng, Viettel Telecom) – người tạo ra khung chính sách, “cởi trói” cho kinh doanh cố định băng rộng, góp phần tạo ra sự phát triển bùng nổ ở khắp các tỉnh thành với tốc độ tới 46%.

Cũng tại lễ tôn vinh “The Best of Viettel”, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng chính thức công bố thông điệp “Viettel 30 năm - Niềm tin không giới hạn” cho lễ kỷ niệm Viettel tròn 30 tuổi.

Theo đó, thi đua năm 2018 là: Hãy nhận việc khó nhất, Hãy trở thành những người giỏi nhất, hãy tìm những người giỏi nhất, Hãy áp dụng những công nghệ mới nhất. Tạo ra sự tăng trưởng 2 con số ở tất cả các đơn vị của Tập đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng truyền thông điệp: “Mỗi người, mỗi đơn vị, tuỳ theo công việc của mình, hãy đặt mục tiêu cao hơn cho chính mình, cao đến mức phải thay đổi cách làm, phải đột phá trong cách làm, phải mở rộng không gian sống, cao đến mức để mỗi người bình thường trở thành phi thường. Và do vậy mà Viettel trở thành một tập đoàn hùng mạnh, phụng sự tổ quốc”.

8 tập thể xuất sắc:

1- Trung tâm Không gian mạng Viettel: Luôn sẵn sàng nắm bắt những cơ hội mới, trung tâm đã nhanh chóng triển khai hệ thống Data Monitoring với tính năng linh hoạt, mềm dẻo, vượt trội so với đối thủ, thành công mang lại giá trị 214 tỷ đồng cho Viettel.

2- Viện ra đa, Viện nghiên cứu & Phát triển Viettel: Tập thể viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chế tạo ra da cảnh giới 2D sóng mét và sóng đề xi mét, đảm bảo nhu cầu quốc phòng. Những người lính ra đa Viettel luôn khắc ghi một khẩu hiệu: “Máy móc có thể nghỉ (hết dầu) nhưng anh em vẫn giữ nguyên vị trí chiến đấu bên chuột và bàn phím!”, nỗ lực làm việc với thái độ cống hiến hết mình.

3- Trung tâm OCS, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ mạng Viettel: là nơi tập trung những con người trẻ tuổi bậc nhất Viettel (80% là 9x) nhưng đã tạo nên đội quân trí thức tinh nhuệ, sản xuất thành công vOCS 3.0 (hệ thống tính cước theo thời gian thực lớn nhất thế giới), giúp tiết kiệm hơn 70 triệu USD chi phí đầu tư cho Tập đoàn Viettel.

4- Viettel Cà Mau, Tổng Công ty Viễn thông Viettel: Tập thể Viettel nơi đất mũi kết thúc năm 2017 ở vị trí thứ 1 về tăng trưởng toàn quốc, tiêu dùng di động tăng trưởng 17,4%, tăng trưởng 196% so với kế hoạch. Để làm khác đối thủ, Cà Mau không chọn đối đầu mà áp dụng các phương pháp ngược: thay vì bán hàng 30 giây thành bán hàng 30 phút, thay vì bán sim thành chia sẻ về lợi ích của sim Viettel.

5- Ban quản lý dự án hạ tầng viễn thông, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel: Chỉ trong vòng 6 tháng, ban dự án đã hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ khi lắp đặt và đưa vào vận hành 36.000 trạm phát sóng, kiểm soát tốt chi phí phát sinh trong quá trình mở rộng mạng lưới, giảm khâu trung gian để hoàn thành công việc trong thời gian chỉ còn ½ so với trước đó.

6- Công ty Viettel Unitel, Tổng Công ty CP đầu tư quốc tế Viettel: Dưới áp lực khủng khiếp của việc tăng hiệu quả kinh doanh trong một thị trường bão hoà, đơn vị này đã tạo nên cột mốc lịch sử trong kinh doanh khi đạt 2,8 triệu thuê bao luỹ kế, tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2017 đạt 15-18%. Là một trong số những đơn vị Viettel ở nước ngoài triển khai 4G đầu tiên, Unitel đã đẩy thuê bao 4G tăng từ 100.000 lên 300.000, đưa Apru thuê bao 4G tăng 1,3 lần so với 3G.

7- Trung tâm Đầu tự dẫn và điều khiển, Viện Hàng không vũ trụ Viettel: nhận nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai dự án đặc biệt trong khi không hiểu đây là sản phẩm gì chỉ với niềm tin “có ý chí là có con đường”. Thông qua việc chia nhóm nhỏ, phát triển độc lập, chịu trách nhiệm toàn trình, nhóm kỹ sư đã thành công chế tạo một sản phẩm mà thế giới không bao giờ chuyển giao công nghệ, rút ngắn 80% thời gian nghiên cứu chế tạo.

8- Trung tâm Kỹ thuật Thanh Hóa, thuộc Công ty CP Công trình Viettel: Sẵn sàng đề xuất thay đổi mô hình hoạt động đã có từ lâu ở Viettel (bỏ nhân viên điều phối), Trung tâm Kỹ thuật Thanh Hóa đã giúp tăng 10% hiệu suất công việc của nhân viên. Không dừng lại ở đó, trung tâm còn thử nghiệm mô hình phẳng về quản lý, đặt mục tiêu tăng 20% hiệu suất công việc, tối ưu bộ máy nhân sự, qua đó đảm bảo tốt thu nhập cho người lao động.

8 cá nhân xuất sắc

1- Đ/c Doãn Thế Hiệp, GĐ Bưu chính Kiên Giang, Tổng công ty Bưu chính Viettel: Là một trong những người giỏi được tập đoàn giao trọng trách Nam tiến, nhằm vực dậy hoạt động của bưu cục tại Kiên Giang, anh Doãn Thế Hiệp đã tạo nên những thay đổi cả về chất và lượng tại đơn vị này. Thay thế nhân sự, thực hiện xong bài toán về công nợ, triển khai chính sách bán hàng mới (thay vì vận động người gửi dùng dịch vụ của mình thì vận động người nhận ưu tiên dịch vụ của mình), anh đã đưa doanh thu của Viettel Kiên Giang tăng gấp 2,6 lần, thu nhập của người lao động tăng gần 5 lần so với năm 2016.

2- Đ/c Phạm Tuấn Anh, Phó GĐ Trung tâm OCS, Trung tâm nghiên cứu Công nghệ Mạng: Lãnh đạo của một đội ngũ có đến 80% là 9X, Phạm Tuấn Anh tâm niệm “Đừng sợ những điều chưa xảy ra. Đừng mong đợi điều hoàn hảo”. Anh quay lại dự án OCS vốn đang bế tắc và thay đổi để tạo nên đột phá. Giờ đây, OCS dưới sự chỉ đạo của Phạm Tuấn Anh sẽ trở thành đơn vị tiên phong nghiên cứu những dự án về ảo hóa, AI và nhiều vấn đề công nghệ mới, đưa Viettel đón bước và đi nhanh trong cách mạng 4.0.

3- Đ/c Tôn Bích Ngọc, Phó phòng/ Phòng Marketting và Phát triển sản phẩm Cố Định Băng rộng/Khối Khách hàng cá nhân & Hộ gia đình/ Viettel Telecom: chị Ngoc là người đi tiên phong trong việc “từ bỏ quyền lực” bằng cách xây dựng chính sách khung, tạo quyền chủ động, quyền tự quyết cho các tỉnh, nhằm tăng cường cơ hội cạnh tranh của Viettel. Đây là một nhân tố quan trọng đóng góp vào tốc độ tăng trưởng băng rộng cố định tới 46% so với năm 2016.

4- Rueda Sequeiros Jose Antonio, Phó phòng Tài chính Công ty Viettel Peru: Là nhân viên Viettel Peru, Rueda Sequeiros Jose Antonio đã đấu tranh bền bỉ cho quyền lợi của công ty với các nhà lập pháp tại quốc gia châu Mỹ. Anh cũng là người đã giúp Bitel giảm chi phí nhờ đàm phán thành công với các đối tác nước sở tại, đàm phán với cơ quan thuế Sunnat để giải tỏa tài khoản thanh toán thuế trị giá 5,5 triệu USD, đảm bảo dòng vốn kinh doanh và góp phần tối ưu chi phí lãi vay năm 2017.

5- Đ/c Mai Xuân Cường, Trưởng phòng an ninh hệ thống và ứng dụng, Trung tâm An ninh mạng: Là người chịu trách nhiệm chính về An ninh mạng ở Viettel, anh Mai Xuân Cường đã có nhiều giải pháp đột phá nhằm bảo vệ hệ thống, ứng dụng của Viettel trước các nguy cơ về an ninh, tấn công mạng. Không chỉ đóng vai trò người lính canh gác, anh còn là người tạo nên kho vũ khí an ninh của Viettel khi chủ trì xây dựng Giải pháp chống tấn công của hacker vào các website nhằm chống lại các đợt tấn công vào hệ thống và giảm thiểu ảnh hưởng của các lỗ hổng 0-day (lỗ hổng chưa từng được công bố trên thế giới), 1-day (lỗ hổng đã được công bố trên thế giới nhưng chưa có mã khai thác vào hệ thống).

6- Đ/c Nguyễn Đức Dũng, Kỹ sư truyền tải IP, Trung tâm Vận hành Khai thác Toàn Cầu, Tổng Công ty Mạng lưới: Người kỹ sư trẻ tuổi này chính là nhân tố tạo nên hệ thống tự động hóa Mạng viễn thông của Viettel - Hệ thống Automation chỉ trong vòng 3 tháng, là cơ sở để Viettel triển khai thành công mạng 4G với 36.000 trạm BTS trong thời gian kỷ lục.

7- Đ/c Lê Thị Hằng, Phó GĐ Trung tâm Đầu tự dẫn và Điều khiển, Viện HKVT: Với tinh thần liên tục mở rộng giới hạn của bản thân, chị luôn là người tiên phong thử sức ở những việc mới việc khó; từ vị trí Phó GĐ sang một đơn vị mới chấp nhận là nhân viên để thử sức ở một lĩnh vực mới hoàn toàn chưa có kinh nghiệm.

8- Đ/c Dương Quang Đông, Trợ lý tài chính, Ban Tài chính kế toán Tập đoàn: Cùng với các đồng nghiệp tại Ban tài chính kế toán, anh Đông đã thiết kế, xây dựng 13 hệ thống đầu vào cho các số liệu về tài chính của công ty, giảm bớt bất cập và các công việc thủ công. Nhờ đó, bộ máy của ban giảm được 60%, tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí.

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: