Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13264
mod_vvisit_counterHôm qua17902
mod_vvisit_counterTrong tuần46827
mod_vvisit_counterTuần trước25547
mod_vvisit_counterTrong tháng132660
mod_vvisit_counterTháng trước151163

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Lập kỷ lục chạy ngược xuống cầu thang trong thời gian nhanh nhất

Di chuyển xuống cầu thang ở tốc độ cao là điều không dễ dàng gì, và dĩ nhiên nếu di chuyển theo hướng ngược lưng lại thì là điều càng khó khăn. Tuy nhiên Yin Zouping, 57 tuổi, đã khiến nhiều người kinh ngạc khi di chuyển xuống 52 bậc thang theo tư thế ngược lưng mà chỉ mất chưa đầy 5 giây.

Ông Yin đã lập luyện để có thể di chuyển ngược xuống cầu thang trong vòng một năm và lập kỷ lục Guinness thế giới. Lý do khiến ông Yin bắt đầu tập luyện chạy ngược xuống cầu thang cũng khá khác thường.

Ông Yin chạy ngược xuống 52 bậc thang trong chưa đầy 5 giây mà không hề bị ngã
Ông Yin chạy ngược xuống 52 bậc thang trong chưa đầy 5 giây mà không hề bị ngã

Theo đó ông Yin cho biết việc đi ngược xuống cầu thang sẽ giúp ông không bị ngã trên những bậc thang trơn trượt, thay vì đi xuống như bình thường.

“Bậc thang đôi khi trơn trượt vào mùa mưa, nên tôi nghĩ đi ngược lại xuống cầu thang sẽ giúp tôi không bị ngã. Tôi chỉ chạm đất với đầu ngón chân của mình và điều đó giúp giảm sự tiếp xúc giữa cơ thể với mặt đất”, người đàn ông 57 tuổi đến từ thành phố Tế Nam (tỉnh Sơn Đông) cho biết.

Ông Yin cũng khẳng định bài tập di chuyển ngược xuống cầu thang giúp ông tăng cường sức mạnh cơ thể và trở nên dũng cảm hơn.

“Một khi sử dụng kiểu di chuyển này, cơ thể bạn sẽ hoạt động tốt hơn và đôi chân trở nên mạnh mẽ hơn”, ông Yin cho biết.

Trong màn diễn để lập kỷ lục của mình, ông Yin đã có thể đi xuống 52 bậc thang chỉ trong vòng 4,5 giây. Màn trình diễn của ông Yin đã khiến bất cứ những ai chứng kiến đều cảm thấy ngỡ ngàng và thán phục.

Lập kỷ lục chạy ngược xuống cầu thang trong thời gian nhanh nhất

Nhi Nguyễn
Theo SHi

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: