Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay244
mod_vvisit_counterHôm qua4732
mod_vvisit_counterTrong tuần8723
mod_vvisit_counterTuần trước31674
mod_vvisit_counterTrong tháng94130
mod_vvisit_counterTháng trước92084

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Đau miệng không ăn được, hổ hoang dã chạy vào làng cầu cứu người

Một trong 500 con hổ Siberia còn sót lại trong khu tự nhiên ở miền Đông nước Nga đã từ bỏ bản năng hổ báo thông thường để tìm đến một nhà dân, nằm xuống thềm nhà nhờ giúp đỡ.

Loài hổ Siberia là một trong những loài hổ lớn nhất thế giới thường xa lánh con người. Thế nhưng rõ ràng con hổ quá mệt mỏi và ốm yếu này đã không thể tự ăn và cần giúp đỡ ngay lập tức.

Hổ rời rừng tìm đến nhà dân
Hổ rời rừng tìm đến nhà dân

"Alexey Khaideyev tìm thấy con hổ ở ngay thềm nhà", Galina Tsimano ở làng Solontsovy kể lại tình cảnh khi một người hàng xóm sống ở rìa ngôi làng bất ngờ tìm thấy con "mèo khổng lồ" nằm trước thềm nhà vào sáng sớm.

"Anh ấy muốn ra vườn vào buổi sáng thế nhưng cửa bị "ai đó" đè lại từ bên ngoài. Khi anh ấy cố đẩy cửa thì nghe thấy tiếng hổ gầm. Thế là anh ấy liền quay lại và bắt đầu gọi cho mọi đường dây khẩn cấp", Galina kể.

Con hổ không để Alexey tiến đến quá gần nhưng cũng không tấn công anh. Các chuyên gia cho rằng con hổ này đã quá tuyệt vọng và tìm sự giúp đỡ của con người. Một đội cứu nạn khẩn cấp đã đến hiện trường, tiêm thuốc an thần cho con hổ rồi chuyển nó đến trung tâm phục hổi ở làng Alekseevka.

Theo các chuyên gia, đây là một con hổ cái chừng 10 tuổi và đang bị bệnh răng miệng trầm trọng.

Con hổ quá yếu vì không ăn được gì
Con hổ quá yếu vì không ăn được gì

"Con hổ phản ứng hoàn toàn bình tĩnh như thể đang chờ được giúp đỡ", Sergey Aramilev, giám đốc Trung tâm Hổ Amur cho biết. "Tình trạng của nó rất nguy kịch và cần được cứu giúp ngay lập tức".

Ban đầu, người ta nghi rằng con hổ bị thợ săn làm bị thương thế nhưng không phải. Các chuyên gia không tìm thấy thương tích ngoài da nào mà lại phát hiện ra vấn đề trong miệng của con hổ.

Nhà bảo tồn Yury Kolpak của Bộ Tài Nguyên Thiên Nhiên cho biết con hổ hoàn toàn kiệt sức. "Nướu lợi có vấn đề. Không những thế, con hổ này không có răng trên", ông cho biết.

Có vẻ như con hổ kiệt sức vì không ăn được nên người ta phải xay thịt nhuyễn ra. Nhưng điều quan trọng là phải tìm được sự giúp đỡ hiện đại và chuyên nghiệp. Bác sĩ thú y cũng đang tìm cách khắc phục vấn đề bởi vì con hổ hiện không đủ khỏe để gây mê làm phẫu thuật.

"Chúng tôi thực sự hi vọng con hổ sẽ phục hồi và sống sót. Chúng tôi hiện đang làm hết sức có thể", Sergey Aramilev, giám đốc Trung tâm Hổ Amur cho biết.

Ngô Vân
Theo Dailymail

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: