Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8171
mod_vvisit_counterHôm qua9072
mod_vvisit_counterTrong tuần67277
mod_vvisit_counterTuần trước69482
mod_vvisit_counterTrong tháng184763
mod_vvisit_counterTháng trước415204

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh

Tiết trời miền Bắc đang chuyển lạnh, bạn có thể học cách nấu bò kho dưa ngon tuyệt để thêm vào thực đơn mỗi ngày của gia đình mình.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

Nguyên liệu nấu bò kho dưa:

- 500g gân bò/ thịt dẻ sườn bò/ thịt bắp bò (món bò kho dưa ngon nhất với phần thịt lẫn gân bò hoặc thịt dẻ sườn bò)

- 300g dưa cải bẹ muối chua

- 2 quả cà chua

- Gừng, hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm, ớt tươi hoặc hạt tiêu

 

 

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - 1

Thịt dẻ sườn bò...

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - 2

...và gân bò là lựa chọn tốt nhất cho món bò kho dưa cải chua

Cách nấu bò kho dưa như sau:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

- Ướp thịt bò với muối, mắm, hạt nêm, gừng thái sợi trong tối thiểu 15 phút cho ngấm gia vị.

- Đối với dưa chua, tùy theo độ chua của dưa mà bạn có thể dùng nấu luôn hoặc vắt bớt nước, thậm chí nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua một lần nước rồi vắt kiệt.

- Cà chua rửa và bổ múi cau

- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Kho hầm nhừ thịt bò

- Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần thịt bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho săn lại. Cho dưa chua, cà chua vào nồi (bạn cũng có thể xào riêng cà chua với dưa chua trước khi cho vào nồi nhưng cách này sẽ tăng thêm dầu mỡ của món ăn), thêm nước vừa sâm sấp.

 

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - 3

Món bò kho dưa ngon tuyệt ngày trời lạnh

- Tùy theo nguyên liệu gân bò hay thịt bò mà lựa chọn thời gian nấu/ hầm tới khi nhừ mềm. Múc thịt bò ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm và tạo vị cay nhẹ. Có thể trang trí thêm rau thơm lên trên mặt.

Món bò kho dưa cải chua cần ăn nóng, có thể ăn kèm cùng rau sống. Món ăn thành công khi gân bò nhừ mềm, không ngấy, vị chua thanh vừa phải, nước hầm có màu đỏ sánh của cà chua.

Chúc các bạn nấu món bò kho dưa chua thành công!

Theo Ngọc Khánh