Polls

Our Services ?
  

Website Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday342
mod_vvisit_counterYesterday4649
mod_vvisit_counterThis week12226
mod_vvisit_counter Last week23621
mod_vvisit_counterThis month99215
mod_vvisit_counterLast month99764

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Nguyễn Thùy Liên giành giải Nhất Giọng hát hay Hà Nội

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018” là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018). Cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 7-2018 với hơn 400 thí sinh đăng ký dự tuyển.

Năm nay, ngay từ vòng bán kết, Ban tổ chức đã tạo điều kiện để thí sinh tập và thi cùng ban nhạc, điều này giúp thí sinh tự tin hơn khi bước vào vòng chung kết.

Tối 10/10, chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018 diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội với sự tranh tài của 10 thí sinh. Trong đêm thi quyết địn này, 10 thí sinh phải hát live cùng ban nhạc với 2 phần dự thi: Các ca khúc về Hà Nội và ca khúc tự chọn.

Nguyễn Huyền đoạt đồng giải Nhì. Cô thể hiện ca khúc do mình tự sáng tác Cô bán hoa và ca khúc Chị tôi của Trần Tiến.
Nguyễn Huyền đoạt đồng giải Nhì. Cô thể hiện ca khúc do mình tự sáng tác "Cô bán hoa" và ca khúc "Chị tôi" của Trần Tiến.

Trong phần dự thi ca khúc về Hà Nội, phần lớn thí sinh thể hiện được nội lực và sự sáng tạo riêng.

Thí sinh Kiều Vương Long có phần mở đầu tự tin với ca khúc “Hà Nội mùa lá bay” của Dương Trường Giang, tiếp đến là Phan Thanh Cường da diết với ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Tiến Minh - “Hà Nội của tôi”.

Với giọng hát cá tính, mạnh mẽ, Nguyễn Trọng Quốc ghi điểm với ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” của Nguyễn Đức Cường; giọng ca nữ Nguyễn Phương Nga với sự hỗ trợ của dàn bè đã có phần thể hiện nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả với ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng” (Trần Tiến)…

Đặc biệt với mashup “Gió mùa về- Hà Nội của tôi ơi” sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Nguyễn Thùy Liên đã nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt từ khán giả.

Nguyễn Thùy Liên thể hiện đầy cảm xúc trong đêm chung kết và vượt lên giành giải Nhất.
Nguyễn Thùy Liên thể hiện đầy cảm xúc trong đêm chung kết và vượt lên giành giải Nhất.

Ở phần thi ca khúc tự chọn, các thí sinh có cơ hội thể hiện rõ cá tính âm nhạc thông qua những bài hát sở trường. Thí sinh Kiều Vương Long lựa chọn ca khúc mang phong cách dân gian đương đại - “Tây Thiên huyền thoại” (Huỳnh Tú). Trong khi đó, Phan Thanh Cường chọn ca khúc nhạc nhẹ - “Chạm” của Giáng Son; Nguyễn Huyền dự thi ca khúc “Chị tôi” (Trần Tiến)…

Nguyễn Trọng Quốc thể hiện đầy cảm xúc “Hoàng hôn”, sáng tác của Thành Vương- ca khúc viết về tình yêu sâu sắc của chàng trai với cô gái những khoảnh khắc tuyệt vời đến từng những điều nhỏ nhất...

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng cuộc thi năm nay tương đối cao và đồng đều. Ngoài các thí sinh đến từ các trường nghệ thuật trên địa bàn Thủ đô, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác cũng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc.

Các thí sinh tham dự đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội.
Các thí sinh tham dự đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội.

Với giọng hát đầy nội lực, giàu cảm xúc, cuối cùng Nguyễn Thùy Liên đã vươn lên giành giải Nhất.

Giải Nhì thuộc về Nguyễn Trọng Quốc và Nguyễn Huyền. Với ca khúc “Nồng nàn Hà Nội”, Nguyễn Trọng Quốc cũng giành thêm giải Thí sinh hát ca khúc về Hà Nội hay nhất.

Giải Ba: Phan Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Đức Trung, Hà Thị Thơm.

Kiều Vương Long, Phan Thanh Cường, Nguyễn Phương Nga, Nguyễn Trường Linh giành giải Khuyến Khích.

Khoảnh khắc đầy xúc động của Nguyễn Thùy Liên khi nhận giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018.
Khoảnh khắc đầy xúc động của Nguyễn Thùy Liên khi nhận giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Nguyễn Hằng

Ảnh: Thế Dương team

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí


Newer news items:
Older news items: